CÁC BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút phổ biến khách hàng, sở hữu lợi nhuận cao và phát triển lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất bổ ích cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người dùng tiêu chí

nhiều người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì người nào cũng uống được. Nhưng đầy đủ bây giờ, các quán trà sữa chỉ quy tụ vào thanh niên, một phòng ban nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. giả dụ không xác định rõ quý khách tiêu chí thì rất khó để bạn đưa ra định hướng vững mạnh shop.

các bước mở quán trà sữa

các lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm đến lúc mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, sở hữu tới 70% người uống trà sữa ngày nay là Các bạn trẻ học trò, sinh viên và cốt yếu họ tụ họp sắm theo lực lượng. với tầm giá cả rẻ, Cả nhà trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học nhóm, trò chuyện, tándóc,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt tậu trà sữa sở hữu số lượng to

– Hộ gia đình: nếu mặt bằng buôn bán ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cùng là nhóm đối tượng các bạn đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là nguyên tố quan trọng nhất để kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. nếu như ko mang vốn đầu tư thì đa số mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp số đông khó khăn. Điều bạn cần làm cho là huy động vốn từ phổ quát phía để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

những khoản tầm giá ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng nếu như bạn chưa có (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – tầm giá thuê người tư vấn và ngoại hình quán
 • – giá tiền tu bổ quán
 • – giá bán tìm trang đồ vật, máy móc thiết yếu
 • – giá thành tìm nguyên liệu
 • – tầm giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – giá thành truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền dự phòng để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán chỉ cần khoảng đầu. Đây là thời kỳ mấu chốt giúp khách hàng nhớ tới quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn xài phổ thông cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch truyền bá khi mới mở.

Bước 3: Đánh giá về kinh doanh và lên menu đồ uống cho quán

lúc mang ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hành Phân tích về buôn bán và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm từ phổ thông mô phỏng kinh doanh khác nhau. trong khoảng đó bạn sẽ mang những tri thức tốt để vận dụng vận hành quán phải chăng hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm cần phải có và vượt trội để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ sở hữu các mối địa chỉ tới kiểu dáng cửa hàng hay chọn nguyên liệu giá phải chăng nhất.
 • – Hiểu hơn về quý khách và sở hữu các phương hướng vun đắp kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

ví như chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người sở hữu chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại các trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn mang thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc đi thuê những địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung người dùng chỉ tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, các khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, trục đường mang lượng người hỗ tương đông đúc

nếu không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi sở hữu ít người cạnh tranh cũng là giải pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó có khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

ngày nay với hồ hết nhãn hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu điểm của hình thức tậu lại nhãn hàng là bạn sẽ được cung ứng công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. tuy nhiên có thương hiệu nức danh cũng giúp bạn buôn bán dễ dàng hơn.

ngoài ra, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ to. Riêng giá thành tìm nhãn hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hàng lừng danh chỉ được biết tới ở tại thị thành và ít rộng rãi tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

có mặt trên thị trường riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm tài chính ban đầu để chi trả cho các khoản phí khác. Bạn sở hữu thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết nhãn hàng và 4 triệu tham gia một khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, mẫu mã.

nếu quý khách hướng đến học trò, sinh viên thì quán cần được thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc. nếu như hướng đến đối tượng là những cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm êm.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và mang thể nhờ người với chuyên môn kiểu dáng giúp đỡ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và hạn chế tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau lúc tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn phải chăng sẽ là chia các lực lượng đồ uống cụ thể, có khoảng 30 món trở lên, đồ uống cường thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cùng điểm qua một số công cụ, máy móc cần phải có khi mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng trục đường
 • – Máy làm cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc cất, màng đậy nắp, ống hút,…

gần như nguyên liệu máy móc bạn cần xem xét tới căn nguyên căn nguyên và tham khảo nơi uy tín mang giá cả thấp nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện hồ sơ pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… ví như mang ý định tăng trưởng thương hiệu trong tương lai thì không nên coi thường bước này. Mọi giấy tờ pháp lý được đăng ký đều được pháp luật kiểm soát an ninh và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã sở hữu kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn có thể thuê sinh viên. những khuông giờ cao điểm mang thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu quán có mô phỏng kinh doanh nhỏ thì bạn với thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với các viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước khi khai trương, bạn mang thể tham khảo quan niệm từ bạn bè, người nhà, khách hàng tới trong khi quán chạy thử. Và xem xét phong cách dùng cho, chất lượng sản phẩm, thứ tự vận hành. Sau lúc chạy thử, bạn sẽ nhận ra rộng rãi điều thiết yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và vững mạnh trong tương lai, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. ví như sở hữu thể hãy làm khảo sát chất lượng và xin thông báo để mang thể thấu hiểu và săn sóc khách hàng tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

ngoài ra, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn có thể tổ chức những chương trình đặc biệt thu hút quý khách như ý tưởng khuyến mãi – ưu đãi tậu hàng, giảm giá % hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã mang chương trình thì bạn cần lăng xê, tiếp thị cho nhiều người mua biết đến. với thể in phát tờ rơi, chạy PR trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại nhanh chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn có thể tham khảo và tham gia những khóa đào tạo pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được huấn luyện bài bản.