Thất nghiệp làm gì để kiếm tiền thu nhập hiệu quả và an toàn?

Thất nghiệp làm gì để kiếm tiền thu nhập – câu trả lời từ các chuyên viên tư vấn việc làm tại MFast.

làm việc online cùng MFast

Bạn vừa mới ra trường và chưa tìm được việc làm? Bạn vừa nghỉ việc do công việc cũ không phù hợp? Làm thế nào để trang trải cuộc sống và tận dụng thời gian một cách có ích? Đây là những vấn đề rất nổi bật và thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ đã gửi đến MFast. Trong bài viết này, các chuyên viên tư vấn việc làm tại MFast sẽ mang đến một số gợi ý, thông tin, lời giải đáp dành cho các bạn về câu hỏi: Thất nghiệp làm gì để kiếm tiền thu nhập hiệu quả và an toàn? cùng tư vấn các cách kiếm tiền online không cần vốn ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Nên lựa chọn công việc như thế nào trong thời gian thất nghiệp?

Trong thời gian chúng ta chưa có việc làm, các bạn có thể lựa chọn những công việc làm thêm, làm partime,… để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, thông thường trước đó các bạn đã định hướng sẵn một ngành nghề mà mình theo đuổi và đã có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nhất định về ngành nghề ấy. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các công việc làm thêm phù hợp với ngành nghề và giúp mình phát triển các kỹ năng. Điều này cũng sẽ tạo những ấn tượng và đem đến cho bạn những cơ hội việc làm chính thức trong tương lai. Bạn không nên quá xa đà vào các công việc tạm thời như: phục vụ, dọn bàn,…

lựa chọn nghề nghiệp
Cuối cùng, các công việc làm thêm bạn lựa chọn trong thời gian thất nghiệp không chỉ cần phù hợp với ngành nghề mà bạn đã định hướng trước đó mà còn cần phù hợp với sở thích, mong muốn, đam mê và những dự định, kế hoạch trong tương lai.

Gợi ý một số công việc làm thêm trong thời gian thất nghiệp để kiếm thêm thu nhập

Dựa theo các phân tích ở trên cũng như những kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy trong cuộc sống và công việc, sau đây, các chuyên viên tư vấn việc làm của MFast sẽ cung cấp đến các bạn một số gợi ý về công việc để làm thêm trong thời gian thất nghiệp giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập đồng thời phát triển bản thân.

Phục vụ tại các quán đồ ăn, nước uống, nhà hàng

Các công việc này từ lâu đã trở thành công việc phổ biến nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên đang đi học hoặc mới ra trường.

Ngày nay, các quán đồ ăn, nước uống và nhà hàng mọc lên như nấm. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ rất nhiều và ngày một tăng cao. Chính vì vậy, quá trình xin việc sẽ rất đơn giản và dễ dàng. Đây là một trong những lợi thế của nó.

Mặt khác, khi làm các công việc này, chúng ta sẽ có thêm những kỹ năng về bán hàng, kinh doanh, giao tiếp, ứng xử,… và làm quen được với nhiều mối quan hệ khác nhau.

Tuy nhiên, công việc này sẽ chỉ phù hợp nếu chúng ta làm trong một thời gian để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập tạm thời. Bởi chúng ta nên tập trung cho những mục tiêu dài hạn trong tương lai cũng như cần một khoản thu nhập cao hơn để ổn định cuộc sống sau này.

Thực tập

Đối với những cá nhân chưa có kinh nghiệm và bị từ chối bởi các nhà tuyển dụng, các bạn nên dành thời gian để tham gia một số chương trình thực tập của những công ty, doanh nghiệp, đơn vị,… Đối với một số nơi, khi các bạn thực tập, các bạn vẫn sẽ được hưởng các khoản tiền và hỗ trợ.

Theo đánh giá chung, thực tập là công việc mang lại thu nhập không cao thế nhưng nó là tích lũy, bàn đạp để chúng ta phát triển trong tương lai.

Kinh doanh, đầu tư

Nếu bạn đang chưa có công việc ổn định và thất nghiệp nhưng bạn đã sở hữu những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng được học ở trường hay ở xã hội, bạn có thể thử sức với công việc kinh doanh và đầu tư.

Kinh doanh là hoạt động sản xuất, buôn bán,… của các cá nhân hoặc tổ chức với mục đích thu lợi nhuận. Ngày nay, có rất nhiều các loại hình kinh doanh để các bạn có thể tham khảo, đặc biệt là kinh doanh online. Dưới đây, MFast sẽ cung cấp đến các bạn một số mặt hàng có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này:

 • Quần áo.
 • Đồ gia dụng.
 • Mỹ phẩm.
 • Đồ chơi trẻ em.
 • Nội thất.
 • Cửa hàng đồ ăn, đồ uống.
 • Linh kiện điện tử.
 • Công nghệ.
 • Sách, văn phòng phẩm.

Tiếp đến, đầu tư là hoạt động sử dụng những nguồn lực kinh tế chúng ta đang sở hữu với mục đích mang lại nguồn lợi nhuận lớn hơn trong tương lai. Cũng như kinh doanh, có rất nhiều các hình thức đầu tư phổ biến và được nhiều người lựa chọn, chẳng hạn: đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, đầu tư vàng, đầu tư nhà đất, gửi tiết kiệm,….

Như vậy, kinh doanh và đầu tư là công việc rất ổn định và có tiềm năng phát triển mà các bạn có thể lựa chọn nếu chưa tìm được việc làm. Tuy nhiên, công việc này rất đòi hỏi những kinh nghiệm, kỹ năng thực tế và sự tính toán khéo léo, tinh tường.

Chú ý: Nếu bạn có dự định và kế hoạch kinh doanh, đầu tư, khởi nghiệp,… trong thời gian thất nghiệp và xây dựng sự nghiệp nhưng chưa chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn, đừng lo vì MFast sẽ hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành c ùng bạn. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp nguồn vốn với lãi suất thấp, uy tín và tuyệt đối an toàn.

Làm gia công tại nhà

Đây là công việc rất phù hợp cho các bà mẹ bỉm sữa hay những phụ nữ trung niên có nhiều thời gian rảnh rỗi và mong muốn kiếm thêm thu nhập. Hiện nay, nhu cầu thuê người làm gia công của các đơn vị, xí nghiệp, doanh nghiệp sản xuất rất dồi dào. Do đó, để tìm được một công việc gia công phù hợp là không khó. Các bạn có thể: làm tranh đính đá, thêu tranh, làm hoa giả, làm mi giả, xâu hạt, xâu vòng, làm nón,…

Tuy nhiên, rất nhiều đối tượng lừa đảo đang hướng đến công việc làm gia công này. Thông thường, bạn sẽ phải nộp vốn để nhận hàng gia công về nhà sau đó hoàn thành và trả lại cho đơn vị sản xuất. Lúc này, bên kia sẽ thông báo sản phẩm của bạn không đạt yêu cầu. Và khi đó, các bạn sẽ bị lừa cả vốn, cả công sức làm gia công. Chính vì vậy, hãy lựa chọn và cân nhắc thật kỹ lưỡng cơ sở thuê người làm gia công an toàn, uy tín và nên ưu tiên làm trực tiếp tại xưởng.

Bán bảo hiểm

Bán bảo hiểm là công việc vô cùng phù hợp dành cho những người chưa kiếm được việc làm và đang thất nghiệp. Công việc này cũng rất phù hợp để trở thành việc làm thêm với mục đích cải thiện sức khỏe tài chính.

Bán bảo hiểm mang trong mình rất nhiều những tiềm năng phát triển. Bởi nhu cầu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản,… của con người ngày càng được nâng cao.

Chú ý: Nếu bạn có mong muốn tham gia và mua bảo hiểm phi nhân thọ để bảo vệ cho cá nhân hoặc gia đình mình hay bán bảo hiểm này để kiếm thêm thu nhập, bạn có thể đồng hành MFast – nền tảng cung cấp bảo hiểm phi nhân thọ an toàn, uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm phi nhân thọ để phù hợp với yêu cầu và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng: bảo hiểm EvaCare, bảo hiểm Bảo An tín dụng, bảo hiểm tai nạn giao thông, bảo hiểm toàn diện xe máy,…

Kiếm tiền online với MFast

kiếm tiền online với úng dụng Mfast
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và loại hình bảo hiểm phi nhân thọ để các bạn có thể mua hoặc bán, MFast còn là một nền tảng cung cấp việc làm đa dạng, uy tín và an toàn.

Khi đồng hành kiếm tiền cùng MFast, bạn sẽ có cơ hội thực hiện các công việc sau đây để nhận hoa hồng:

 • Bán thẻ nạp điện thoại.
 • Bán bảo hiểm.
 • Giới thiệu, hỗ trợ đăng ký tài khoản ngân hàng.
 • Giới thiệu, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Khác với các nền tảng khác, với châm ngôn: “Tiền là phải nhanh”, người dùng MFast sẽ có quyền nhận hoa hồng và rút tiền ngay trong ngày. Còn chần chờ gì nữa, cùng tải MFast ngay thôi!